Một trong những yếu tố quan trọng khi mở gian hàng trên Shopee đó chính là hình ảnh. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn không hiểu vì sao ảnh tải lên để trang trí gian hàng thường bị mờ, vỡ ảnh? Thực chất là do kích thước ảnh mà bạn chọn không phù hợp đấy.

Vậy nên, sau đây chúng mình sẽ giúp mọi người nắm được các kích thước ảnh tiêu chuẩn trên gian hàng Shopee phù hợp hơn nhé.

 

[Đọc thêm: Vì sao khi nói mua sắm online, người Việt đều nhớ tới “Shopee”]

 

Khi bán hàng trên Shopee cần đăng những ảnh gì?

Ảnh đại diện + ảnh bìa: Như trên Facebook, hai ảnh này là ảnh khi khách hàng truy cập vào gian hàng của bạn sẽ nhìn thấy ngay lập tức. Vậy nên, mọi người hãy cố gắng thiết kế sao cho độc đáo, ấn tượng để tạo được sự thu hút ngay từ lần đầu bước vào nhé.

Ảnh mô tả: Đây là ảnh mà bạn mô tả về sản phẩm hoặc chương trình khuyến mãi của shop như mã giảm giá, voucher, freeship,… số lượng ảnh tối đa là 5.

Ảnh sản phẩm: Trên mỗi sản phẩm riêng sẽ có bức ảnh riêng để khách hàng có thể xem chi tiết về mặt hàng, để từ đó quyết định có mua sản phẩm của bạn hay không. Vậy nên, hãy đầu tư thiết kế ảnh này thu hút, nhưng phải đảm bảo là ảnh sản phẩm thật để không bị nhận feedback là “lừa đảo” nhé.

Ảnh phân loại sản phẩm: Nếu sản phẩm của bạn có nhiều thuộc tính khác như màu sắc, size,… thì nên có những bức ảnh riêng của từng loại để khách hàng dễ tham khảo và tăng hành động mua hàng hơn.

Quy định chung về kích thước ảnh chuẩn trên shopee

Để có thể tạo gian hàng, Shopee cũng có những quy định chung về kích thước ảnh chuẩn mà các nhà bán hàng cần lưu ý như sau:

– Hình ảnh đảm bảo là ảnh chụp rõ chi tiết tình trạng sản phẩm. Tuyệt đối không được đăng tải những thông tin, hình ảnh không liên quan tới sản phẩm.

– Trong phần ảnh sản phẩm phải có ít nhất 1 ảnh thật do shop tự chụp. Đặc biệt, trong bức ảnh thì sản phẩm phải chiếm ít nhất 40% diện tích ảnh.

– Tuyệt đối không đăng ảnh gợi cảm, khiêu gợi, khỏa thân, không phù hợp với thuần phong mỹ tục.

– Hình ảnh trên gian hàng Shopee chủ yếu là ảnh vuông, chủ shop cần tùy chỉnh đúng kích thước để ảnh khi hiển thị đẹp và phù hợp nhất.

Kích thước ảnh Shopee tiêu chuẩn

Tùy thuộc vào mỗi loại ảnh sẽ có những kích thước tiêu chuẩn riêng mà mọi người cần phải chú ý. Cụ thể:

Kích thước ảnh đại diện: Hình vuông có kích thước 500 x 500 pixel. 

Kích thước ảnh bìa trên gian hàng Shopee: Bạn có thể thoải mái lựa chọn kích thước ảnh, thường ảnh bìa sẽ mờ hơn ảnh đại diện

Kích thước ảnh banner Shopee (ảnh mô tả): Kích thước 820 x 312 pixel, thường với ảnh này bạn nên thiết kế để phù hợp nhất với các chương trình của shop mình.

Kích thước ảnh sản phẩm Shopee: Shopee cho phép bạn tạo tối đa 9 ảnh cho mỗi sản phẩm bao gồm ảnh đại diện. Kích thước tiêu chuẩn tối thiểu là 500 x 500 pixel, có độ phân giải 72dpi.

Trên đây là những thông tin về kích thước ảnh tiêu chuẩn khi tạo gian hàng trên Shopee. Hy vọng rằng dựa vào kiến thức đó sẽ giúp mọi người tạo được cho mình một gian hàng với hình ảnh rõ ràng, ấn tượng để thu hút nhiều khách hàng hơn nhé.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết Blinkatz, hãy đón chờ những tin tức hay nhất về Kinh doanh online – Digital Marketing sắp tới của bọn mình nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *