Tại Việt Nam, trung bình 100 người mua sắm online thì có tới 80 người lựa chọn Shopee. Bằng chứng rõ nhất, trong ngày Siêu Sale Mua Sắm Shopee ngày 9.9.2021 vừa diễn ra, chỉ trong 1 phút thôi nhưng số lượng đơn hàng bán ra trên Shopee lên tới con số 1.8 triệu đơn. Qua đó cũng thấy được sức ảnh hưởng của sàn TMĐT này như thế nào rồi!

Dành cho những ai không biết, Shopee hiện là sàn thương mại điện tử, ứng dụng mua sắm trực tuyến được phát triển cùng lúc tại 7 quốc gia là: Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, Philippines và Đài Loan.

Hiện tại, ứng dụng Shopee có tới hơn 16 triệu lượt tải với hơn 50 triệu sản phẩm được bày bán trên kênh. Đây chính là nền tảng trực tuyến giúp kết nối người tiêu dùng và các nhà bán lẻ theo mô hình C2C. Shopee chính là đơn vị trung gian nhưng sẽ không can thiệp quá nhiều đến các giao dịch giữa các người dùng.

Đó là về mặt lý thuyết vậy thôi, nhưng trên thực tế thì Shopee được ví như “chợ trời online”. Tuy nhiên, đặc điểm của Shopee chính là giao diện rõ ràng, thu hút, người mua và người bán có thể là bất kỳ ai, mọi giao dịch thực hiện trực tuyến chỉ với một vài bước đơn giản.

Nếu chỉ vậy thôi thì Shopee có gì đặc biệt hơn Lazada, Tiki, Sendo,…?

 

[Đọc thêm: Siêu sale 9.9 – Shopee bán 1,8 triệu sản phẩm CHỈ TRONG 1 PHÚT]

 

Nhiều shop bán hàng, giá cả cạnh tranh

Shopee được đánh giá như sàn thương mại điện tử Taobao nổi tiếng ở Trung Quốc. Tại đây hội tụ rất nhiều mặt hàng khác nhau với các mức giá khác nhau đủ để đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng đưa ra.

Đặc biệt, Shopee không quan trọng bạn có 1 hay nhiều sản phẩm, bất kỳ sản phẩm nào của bạn muốn bán cũng có thể tạo gian hàng để đăng lên bán.

Tuy nhiên, người bán hàng sẽ phải chịu ràng buộc về những quy định khi bán hàng trên Shopee, nếu vi phạm thì nhẹ bị phạt tiền, nặng sẽ bị khóa tài khoản.

Còn về phía khách hàng, ưu điểm lớn nhất là họ có thể tự do lựa chọn, mua sắm những sản phẩm với mức giá phù hợp nhất.

Vậy chẳng may bạn mua nhầm hàng đểu, chất lượng không như quảng cáo thì sao? Không sao cả, vì chính sách của Shopee rất hợp lí.

Chính sách đổi trả, ràng buộc nhà bán hàng rõ ràng

Một trong những điểm cộng giúp Shopee luôn tạo được niềm tin trong lòng người mua hàng chính là quy định về đổi trả rõ ràng. Ở đây, khi mua hàng nếu có bất kỳ vấn đề phát sinh do đơn vị cung cấp, vận chuyển thì bạn có quyền khiếu nại và được Shopee hỗ trợ đổi trả sản phẩm và hoàn tiền nếu như chứng minh được sản phẩm bị lỗi không phải do bạn.

Ngoài ra, Shopee cũng sẽ có những mức cảnh cáo, phạt đối với những nhà bán hàng có hành vi lừa đảo người mua hàng. Vậy nên, khi mua sắm tại thiên đường Shopee thì mọi người không lo thiệt hại đâu nhé.

Đánh giá chất lượng đến từ người mua hàng

Một trong những điểm đặc biệt khi mua sắm trên Shopee chính là đọc được review, nhận xét chất lượng đến từ người mua hàng.

Shopee quy định, chỉ có những người đã từng mua sản phẩm mới được phép đánh giá chất lượng bằng việc để loại bình luận dưới mỗi sản phẩm. Đảm bảo không có tình trạng nhận xét ảo như nhiều trang TMĐT khác.

Nên dựa vào đó, mọi người có thể yên tâm tin vào những review sản phẩm để lựa chọn được sản phẩm chất lượng cho mình.

Gian hàng chính hãng – Shopee Mall

Khi đến với gian hàng Shopee Mall, mọi người hoàn toàn yên tâm mua được hàng chất lượng, chính hãng. Bởi vì để có mặt tại đây thì người bán phải cung cấp đầy đủ giấy tờ, thủ tục chứng minh chất lượng sản phẩm. Cho nên sản phẩm của Shopee Mall thường giá cao hơn so với mặt bằng chung nhưng vẫn rẻ.

Mã giảm giá ngành hàng, mã giảm giá từ shop mỗi ngày

Nếu như trước đây mọi người phải canh me, chờ đợi các cửa hàng giảm giá theo đợt. Nhưng tại thiên đường Shopee thì hầu như ngày nào cũng có mã giảm giá, mã miễn phí vận chuyển, hoàn xu,… được tung ra mỗi ngày, thời hạn sử dụng ngắn có dài có, số lượng cũng khá nhiều.

Điều này giúp mọi người thỏa sức mua sắm để có được mức giá rẻ hơn rất nhiều.

Với những lý do trên, có thể thấy Shopee đã “ăn vào máu” mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng tại Việt Nam cũng dễ hiểu. Và cuối cùng và hơn cả, bạn đánh giá thế nào? Liệu Shopee có xứng đáng là địa chỉ mua phù hợp với mình không, hãy để lại bình luận nhé

Cảm ơn bạn đã giành thời gian theo dõi bài viết Blinkatz, hãy đón chờ những tin tức hay nhất về Kinh doanh online – Digital Marketing sắp tới của bọn mình nhé.